Lung Lo New Horizon

Chung cư Lung Lo New Horizon (CT2) thuộc dự án khu đô thị Long Châu, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Hình dạng chu vi công trình bị giới hạn theo quy hoạch chi tiết đã phê duyệt nên nhiệm vụ thiết kế được đặt ra với khá nhiều thách thức, đòi hỏi thiết kế phải giải được bài toán hiệu quả kinh doanh, am hiểu địa phương, tối ưu thiết kế để đem lại hiệu quả đầu tư cho dự án bên cạnh việc đáp ứng tốt yêu cầu về công năng và thẩm mỹ kiến trúc.

Tầng trệt của công trình được bố trí 1 sảnh căn hộ bên phía chung cư CT1 để tận dụng lối vào chung với CT1, thuận tiện kiểm soát ra vào tại chốt bảo vệ. Sảnh thương mại được bố trí mặt trước công trình, phía đường Hồ Xuân Hương, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và tránh xung đột giao thông với sảnh căn hộ. Hành lang thương mại bố trí bao trọn các shophouse tại tầng trệt với mái che bảo đảm các hoạt động kinh doanh thuận lợi trong mọi điều kiện thời tiết bình thường.

Tầng điển hình được bố trí các căn hộ 2-3 phòng ngủ với tất cả các phòng ngủ được chiếu sáng và thông gió tự nhiên, bảo đảm đem lại cho các cư dân một môi trường sống chất lượng. Phòng ngủ được thiết kế đảm bảo kê được giường đôi tiêu chuẩn 1,6×2,0m với tủ quần áo, bàn phấn hoặc bàn học. Phòng ngủ chính được bố trí ở vị trí mặt tiền để nhận được view tốt nhất và có vệ sinh riêng xứng đáng với vị thế của chủ nhân căn hộ. Tất cả vệ sinh trong các căn hộ đều được chuẩn hóa mô đun chẵn kích thước ốp lát hoàn thiện và phân khu khô – ướt khoa học hợp lý để người sử dụng cảm nhận sự tiện nghi và an toàn. Từng vị trí sofa, bàn trà, kệ TV hay tủ giày, bàn thờ đều được cân nhắc vị trí phù hợp bảo đảm đủ tiện nghi và hợp lý trong sử dụng hàng ngày. Bếp được bố trí gọn gàng liên thông với khu giặt phơi để thuận lợi xử lý hút mùi cũng như chế biến thực phẩm hàng ngày.

Mặt đứng công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, tạo mảng khối bằng các màu sơn tương phản. Để tạo nét riêng cho công trình, bên cạnh một vài phân vị ngang tại các gờ logia là 3 cụm phân vị đứng chạy từ đường viền, phân tách khối đế với khối tháp, tới đỉnh mái và kết thúc bằng 1 vòm cong. Kết hợp với thiết ké chiếu sáng cho cụm vòm này sẽ tạo thành đặc điểm nhận dạng cho kiến trúc công trình cao tầng ven sông.

Do xây dựng với mật độ thấp chỉ 26,4% nên công trình có diện tích cảnh quan sân vườn khá rộng rãi so với các dự án khác, tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế Cảnh quan phát huy tác dụng trong việc nâng cao giá trị công trình cao ốc căn hộ thông qua các tiện ích.

Năm 2022
Quy mô 26.000m²
Khách hàng Công ty Lũng Lô 2.1
Địa điểm TP. Vinh, Nghệ An