Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thủy Nguyên với quy mô 500 giường được xây dựng tại xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Khu đất xây dựng công trình kề bên con sông Trịnh hiền hòa, uốn quanh và đối diện về hướng Bắc là ngọn núi Sơn Đào. Công trình gồm 2 khối nhà cao 18-19 tầng với hình dáng kiến trúc có sự tương phản rõ rệt nhưng được kết nối chặt chẽ trong một tổng thể về công năng.

Khối nhà 19 tầng hướng về sông Trịnh, với các phân vị đứng được sắp đặt khéo léo, mang lại dáng vẻ mạnh mẽ và vững chãi của một ngọn núi, gợi lên biểu tượng cho sự vững vàng, tin cậy của bệnh viện trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Khối nhà 18 tầng hướng về núi Sơn Đào được thiết kế những mảng kính lấp lánh hòa với đường nét uốn lượn mềm mại như những gợn sóng nước lăn tăn. Sự trong lành và dịu dàng của khối công trình tượng trưng cho con sông như chính sự sống yên bình và hiền hòa của mảnh đất và con người nơi đây.

Sự kết hợp tinh tế giữa hai khối núi và sông trong thiết kế Kiến trúc không chỉ phản ánh vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất nơi công trình được xây nên mà còn là biểu tượng ý nghĩa cho hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công trình là nơi sự tin cậy và bình yên song hành, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình chữa lành.

Theo quy hoạch được Chính phủ phê duyệt năm 2023, Thủy Nguyên sẽ là đô thị loại 3 vào năm 2025, hướng tới đô thị loại 2 vào năm 2035 với mô hình thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Việc sớm đưa dự án bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thủy Nguyên vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng hạ tầng y tế để chuẩn bị sẵn sàng cho huyện Thủy Nguyên chuyển mình mạnh mẽ lên thành phố trong tương lai gần.

Năm 2024
Quy mô 500 giường
Khách hàng Tổng công ty Hàng Kênh
Địa điểm Hải Phòng